Hỗ trợ trong giờ hành chính

Hướng dẫn cách ghim bình luận trên Facebook dễ dàng

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người dùng Facebook muốn bình luận được hiển thị ưu tiên trong bài đăng. Vì thế, họ tìm đến cách ghim bình luận trên Facebook. Vậy thao tác thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách ghim comment trên Facebook nhé! Mời bạn tham khảo!

Hướng dẫn cách ghim bình luận trên Facebook dễ dàng

I. Lợi ích của cách ghim bình luận trên Facebook

Cách ghim bình luận trên Facebook là cách để bạn gắn chặt bình luận quan trọng của mình lên đầu trang của bài đăng, giúp nó dễ dàng được tìm thấy và đọc lại. Dưới đây là một số lợi ích của cách ghim bình luận trên Facebook mà bạn sẽ nhận được. Cụ thể:

 • Giữ cho bình luận quan trọng không bị mất: Với lượng bình luận rất lớn trên mỗi bài đăng, bình luận quan trọng của bạn có thể bị nhấn xuống và khó tìm kiếm. Khi ghim bình luận, bạn giữ cho nó ở đầu trang, đảm bảo rằng nó sẽ được nhìn thấy và đọc lại nhiều hơn.
 • Dễ dàng tìm kiếm: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bình luận đã ghim ở trên đầu trang bài đăng, giúp bạn dễ dàng đọc lại hoặc tham khảo thông tin khi cần thiết.
 • Tăng tính tương tác: Bình luận được ghim thường là những bình luận quan trọng và có giá trị, khiến cho người khác muốn tham gia vào cuộc trò chuyện và tăng tính tương tác trên bài đăng của bạn.
 • Quản lý bình luận: Khi có quá nhiều bình luận trên một bài đăng, bạn có thể dễ dàng quản lý và xử lý bằng cách ghim các bình luận quan trọng nhất để tránh bị lạc trôi trong hàng loạt bình luận.

>>> Đọc thêm: Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ <<<

Lợi ích của cách ghim bình luận trên Facebook

II. Hướng dẫn cách ghim bình luận trên Facebook nhanh chóng

Tùy theo từng định dạng, cách ghim bình luận trên Facebook sẽ được thực hiện các thao tác khác nhau. Cụ thể:

1. Cách ghim bình luận trên livestream Facebook

Trong quá trình livestream, lượng người tương tác rất lớn và dẫn đến comment liên tục bị trôi. Vì thế, nếu bạn là người phát trực tiếp và muốn ghim bình luận thì cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn “Phát trực tiếp”, sau đó chọn “Bắt đầu phát video trực tiếp” để bắt đầu live stream. Khi giao diện phát trực tiếp xuất hiện, bạn hãy đợi một lúc để phần bình luận được hiển thị.

Bắt đầu livestream
 • Bước 2: Điền nội dung bình luận mà bạn muốn ghim. Sau đó bấm và giữ bình luận, lúc này Facebook sẽ hiển thị tùy chọn Ghim bình luận này hiện ra và bạn chỉ cần bấm vào đó là được.
Nhấn và giữ bình luận muốn ghim, tiếp đến chọn Ghim bình luận này

Sau khi hoàn thành 2 bước trên thì dù lượng bình luận có nhiều đến bao nhiêu thì bạn cũng không cần lo lắng việc comment ghim bị trôi nhé!

Ngoài ra, nếu muốn bỏ ghim bình luận đó, bạn chỉ bấm và giữ bình luận đã ghim và sau đó chọn Bỏ ghim bình luận là được.

>>> Đọc thêm: Audience Insight Facebook <<<

2. Cách ghim bình luận trên bài viết Facebook

Hiện nay, nhà phát hành đã cho phép người dùng thực hiện cách ghim bình luận trên Facebook cá nhân và fanpage. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở app Facebook, sau đó chọn biểu tượng 3 gạch ngang phía trên bên phải. Tiếp đến chọn Cài đặt & quyền riêng tư và chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Lúc này bạn cần chọn Cài đặt Trang cá nhân. Sau đó chọn Bài viết công khai.
 • Bước 3: Tại mục Xếp hạng bình luận bạn chuyển sang trạng thái Bật để hoàn tất thao tác.

Bật xếp hạng bình luận trên Facebook cá nhân

2.2. Cách ghim bình luận trên bài viết Fanpage

Nếu bạn là nhà quản trị Fanpage thì cách ghim bình luận trên Facebook page được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Fanpage Profile, sau đó chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải. Tiếp đến chọn Cài đặt & quyền riêng tư và chọn Cài đặt. Tiếp tục chọn Cài đặt trang.

Chọn Cài đặt Trang
 • Bước 2: Chọn Bài viết công khai. Lúc này tại Xếp hạng bình luận các bạn cần chọn bật tính năng này lên.
Bật xếp hạng bình luận trên Fanpage Profile

Như vậy, bài viết đã chia sẻ thông tin chi tiết về các cách ghim bình luận trên Facebook mà bạn cần nắm rõ. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550