Hỗ trợ trong giờ hành chính

Cơ hội kiếm tiền YouTube Shorts hiệu quả nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Kiếm tiền YouTube Shorts đang là nhận được sự quan tâm đặc biệt trong gian gần đây. Điều này là bởi khả năng gia tăng doanh số hàng tháng mà phương tiện này mang lại cho người dùng. Vậy YouTube Shorts là gì? Làm thế nào để kiếm tiền dựa trên hình thức này? Mọi thông tin chi tiết sẽ được MKT Software bật mí ở bài viết dưới đây nhé!

Cơ hội kiếm tiền YouTube Shorts hiệu quả nhất hiện nay
Cơ hội kiếm tiền YouTube Shorts hiệu quả nhất hiện nay

I. YouTube Shorts là gì?

YouTube Shorts là một tính năng mới của YouTube, cho phép nhà sáng tạo sản xuất và xem video ngắn, tương tự như nền tảng TikTok. Video Shorts thường có độ dài từ 15 giây trở xuống và có thể được tạo bằng ứng dụng YouTube trên điện thoại di động. Điều này cũng sẽ giải thích cho câu hỏi: “Video bao nhiêu phút thì được tiền trên YouTube?”.

YouTube Shorts cung cấp cho người dùng một loạt các công cụ để tạo video, bao gồm âm nhạc, tốc độ và hiệu ứng âm thanh. Người dùng cũng có thể xem và tương tác với các video Shorts thông qua một kênh riêng biệt trên YouTube hoặc trên trang chủ YouTube chính.

YouTube đang phát triển tính năng Shorts để cạnh tranh với các ứng dụng video ngắn khác như TikTok và Instagram Reels.

kiếm tiền YouTube Shorts
YouTube Shorts là gì?

II. Những cơ hội kiếm tiền YouTube Shorts mà bạn không nên bỏ qua

Sau khi tham gia và trải nghiệm, MKT Software đã rút ra được 4 cơ hội giúp bạn kiếm tiền YouTube Shorts nhanh chóng. Cụ thể:

1. Cơ hội tham gia YPP nhờ video ngắn

Chương trình Đối tác YouTube (YPP) đã cho phép nhà sang tạo tham gia kể từ tháng 1 năm 2023. Tuy nhiên, tài khoản tham gia cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đạt 1.000 lượt sub. Bạn có thể tham khảo cách tăng 1000 sub Youtube để đạt yêu cầu nhanh chóng.
  • Thu hút 10 triệu lượt video ngắn trong 90 ngày gần nhất.

Bên cạnh đó, chương trình cũng yêu cầu nhà sáng tạo phải đáp ứng tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube. Bạn được phép đăng tải video gốc hoặc ngoài YouTube.

kiếm tiền YouTube Shorts
Điều kiện bật kiếm tiền YouTube Shorts

2. Cơ hội kiếm tiền YouTube Shorts từ tính năng Tài trợ của người hâm mộ

Mới đây, YouTube Shorts đã đưa ra môt tinh năng mới có tên là Tài trợ của người hâm mộ. Nhờ đó, nhà sáng tọa có thể bật tính năng này kiếm tiền trên Shorts như Super Thanks, Super Chat, Super Stickers và hội viên của kênh).

Lưu ý rằng tính năng này đã được áp dụng ở các video dài và nhận được sự đánh giá tích cực từ người dùng.

Kiếm tiền YouTube Shorts
Cơ hội kiếm tiền YouTube Shorts từ tính năng Tài trợ của người hâm mộ

3. Cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo trên YouTube Shorts

Từ ngày 1 tháng 2 năm 2023, mô hình chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts sẽ được áp dụng cho tất cả các nhà sáng tạo trên YouTube.Nếu bạn là đối tác tham gia Chương trình Đối tác YPP, bạn cần xem và chấp nhận thỏa thuận mới liên quan để chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts.

Theo thông tin từ Google, doanh thu từ các nguồn quảng cáo này sẽ được tính hàng tháng và được sử dụng để giúp các nhà sáng tạo video ngắn trang trải chi phí liên quan đến giấy phép sử dụng âm nhạc. Trong tổng số tiền được phân bổ cho các nhà sáng tạo, họ sẽ giữ 45% doanh thu, bất kể họ có sử dụng nhạc trong video ngắn hay không. Doanh thu này sẽ được phân phối cho các nhà sáng tạo dựa trên số lượt xem video ngắn của họ ở từng quốc gia.

Cách kiếm tiền trên YouTube này sẽ thay thế quỹ YouTube Shorts nhằm đảm bảo rằng tất cả các nhà sáng tạo đều nhận được lợi ích từ mạng xã hội video lớn nhất thế giới này.

4. Kiếm tiền YouTube Shorts dựa trên nội dung có nhạc

Creator Music là một thư viện nhạc chất lượng cao được phát hành bởi YouTube. Nhà sáng tạo có thể duyệt, tìm kiếm và mua âm nhạc trên thư viện này. Nhờ đó, chủ sở hữu bản quyền âm nhạc sẽ được phép chia sẻ doanh thu và kiếm từ những video sử dụng nhạc của họ.

Ngoài ra, trên tính năng Shorts, bạn có thể kiếm tiền mà không cần dùng đến Creator Music bằng cách sử dụng nhạc có sẵn trong Thư viện âm thanh của YouTube nhé!

Kiếm tiền YouTube Shorts
Kiếm tiền YouTube Shorts dựa trên nội dung có nhạc

Hãy lưu ý rằng mỗi bản nhạc sẽ có hai sự lựa chọn như sau:

  • Mua trước giấy phép: Trả phí trước để sử dụng nhạc cho video bật kiếm tiền. Nhờ đó, nhà sáng tạo sẽ không phải chi trả thêm khoản hoa hồng nào cho chủ sở hữu âm nhạc khi nhận được doanh thu.
  • Chia sẻ doanh thu: Người dùng không cần phải mua giấy phép trước. Vì thế, khi bạn kiếm được doanh thu từ video có chứa âm nhạc bản quyền thì buộc phải chia sẻ lợi nhuận với chủ sở hữu bản nhạc đó.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ thông tin cụ thể về những cơ hợi kiếm tiền YouTube Shorts mà bạn nên biết. Đừng quên áp dụng ngay để nâng cao doanh thu cho bản thân nhé! Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550