Hỗ trợ trong giờ hành chính

Cách cài đặt nút like trên fanpage mới nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, việc tạo một trang fanpage với đầy đủ thông tin đã trở nên đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được, giúp bạn dễ dàng kinh doanh online hơn. Nhưng để cài đặt nút like trên fanpage để tăng tương tác và nâng cao nhận diện thương hiệu không phải ai cũng có thể làm được. Bài viết dưới đây phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cài đặt nút like trên fanpage đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

I. Nút like fanpage là gì?

Nút like fanpage hiển thị bên phải của một trang khi người dùng truy cập vào đó. Nó được tạo ra với mục đích để cho người xem có thể thích trang đó. Khi người dùng thích trang, họ sẽ nhìn thấy các bài đăng từ trang đó xuất hiện trên bảng tin của họ.

Cách cài đặt nút like trên fanpage mới nhất 2023

Số lượng like càng nhiều cho trang, độ tương tác càng cao, giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh một cách dễ dàng. Một trang có nhiều like cũng chứng tỏ thương hiệu của bạn đang được quan tâm và biết đến bởi nhiều người. Do đó, việc tạo nút like fanpage vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu khi quản lý một fanpage.

II. Tại sao fanpage không có nút like?

Hiện nay, một số fanpage đang gặp tình trạng không có nút like hoặc bị ẩn nút like. Có một số lý do có thể gây ra hiện tượng này, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Bạn đã vô tình tắt nút like trên fanpage của mình.
  • Nhà phát hành đã cập nhật phiên bản mới, dẫn đến một số lỗi hệ thống, khiến nút like bị ẩn hoặc không hoạt động đúng cách.
  • Fanpage của bạn có thể đã cài đặt hạn chế độ tuổi, dẫn đến việc những tài khoản dưới 18 tuổi không thể thích trang của bạn.
  • Fanpage của bạn có thể đã bị tấn công và các tính năng của trang bị cài đặt lại.

    Tại sao fanpage không có nút like?

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì bạn có thể dễ dàng bật hoặc tạo lại nút like fanpage trên Facebook với cách cài đặt nút like trên fanpage mà chúng tôi sẽ hướng dẫn phía dưới.

III. Hướng dẫn cách cài đặt nút like trên fanpage đơn giản nhất

Cách cài đặt nút like trên fanpage khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác dưới đây:

Để tạo nút like fanpage trên Facebook, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang fanpage bạn đang quản lý. Nếu bạn chưa có fanpage, hãy tạo một trang mới ngay.

Bước 2: Trên giao diện của fanpage, hãy nhìn vào góc phải và nhấp vào tùy chọn “Thêm nút“.

Nhấn vào Thêm nút.

Bước 3: Chọn “Theo dõi” từ danh sách các tùy chọn. Bạn nhấn “Theo dõi” thay vì chọn “Thích” vì Facebook đã loại bỏ tính năng thêm nút “Thích” trên fanpage. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn nhìn thấy cả nút “Thích” và “Theo dõi” hiển thị ngoài trang fanpage.

Nhấn tạo nút like fanpage.

Bước 4: Sau khi đã tạo thành công nút “Theo dõi“, bạn sẽ thấy giao diện hiển thị cập nhật.

Giao diện khi thêm nút like thành công.

Bước 5: Ra ngoài check xem trang fanpage bạn đã như mong muốn chưa.

Kiểm tra fanpage.

Lưu ý rằng việc tạo nút “Thích” trang trên Facebook hiện tại sẽ được thực hiện thông qua tùy chọn “Theo dõi“, và bạn vẫn có thể thấy cả hai nút “Thích” và “Theo dõi” trên trang fanpage của mình.

IV. Những câu hỏi liên quan

1. Cách cài đặt nút like trên fanpage cho website như thế nào?

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://developers.facebook.com/docs/plugins/like-button để bắt đầu quá trình tạo nút “Thích“. Sau đó, bạn tùy chỉnh cấu hình nút bằng cách chọn các thông tin trong form đính kèm. Khi hoàn thành, hãy chọn “Lấy mã“.

Cài đặt nút like trên fanpage cho website.

Bước 2: Copy đoạn mã đã tạo và làm theo hướng dẫn trong hình để chèn mã vào website của bạn.

Hoặc cũng có thể chọn “IFrame” để nhúng code vào những nơi mà bạn muốn đặt nút like.

Cài đặt nút like trên fanpage cho website.

2. Làm sao để bỏ nút like trên Fanpage

Với phiên bản mới nhất từ Meta, nút thích trang đã trở thành nút mặc định hiển thị trên Facebook. Vì thế, bạn sẽ không thể xóa bỏ nút này.

Làm sao để bỏ nút like trên fanpage.

Ngoài ra, nếu như không muốn hiển thị lượt like trên Facebook, bạn có thể tham khảo cách ẩn lượt like trên fanpage để có thể tập trung vào nội dung chất lượng và giữ được tính riêng tư, bảo mật.

Kết luận

Bài viết trên phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn các cách cài đặt nút like trên fanpage nhanh chóng, dễ thực hiện giúp trang fanpage của bạn đạt được nhiều tương tác hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì, hãy liên hệ với thông tin bên dưới để phần mềm MKT có thể giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550