Hỗ trợ trong giờ hành chính

Cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất hiệu quả nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình kinh doanh, đã khi nào bạn không truy cập được vào trang fanpage của bạn chưa? Bạn có thắc mắc nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách giải quyết là gì không? Bài viết này phần mềm MKT sẽ gợi ý cho bạn các cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất hiệu quả nhất. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất hiệu quả nhất 2023
Cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất hiệu quả nhất 2023

I. Nguyên nhân mất quyền quản trị fanpage Facebook

Có rất nhiều nguyên nhân khiến fanpage Facebook của bạn bị mất quyền quản trị, dưới đây là một số nguyên nhân chính:

 • Xóa fanpage: Một fanpage được quản trị bởi nhiều tài khoản Facebook cá nhân khác nhau. Nghĩa là khi một người có quyền admin của fanpage thực hiện xóa trang thì bạn cũng sẽ bị out khỏi quyền quản trị fanpage đó.

  Cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất hiệu quả nhất 2023
  Fanpage bị xóa.
 • Gỡ fanpage khỏi Facebook Business: Nhiều quản trị viên thiếu kiến thức hoặc có quan điểm chủ quan rằng chỉ cấp quyền biên tập cho một người khác là đủ. Điều này có thể dẫn đến việc vô tình gỡ fanpage khỏi facebook Business mà chưa thiết lập quyền admin cho bất kỳ thành viên nào khác. Trường hợp này xảy ra có nghĩa là Fanpage Facebook của bạn sẽ không còn quản trị viên nào và bạn sẽ không còn quyền quản trị Fanpage của mình nữa.
 • Fanpage bị tấn công: Điều này có thể xảy ra dễ dàng nếu bạn cập nhật quyền cho ứng dụng thứ 3 để quản lý và sử dụng thông tin hồ sơ của bạn. Khi bị tấn công, quyền quản trị fanpage của bạn sẽ bị mất.

  Cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất hiệu quả nhất 2023.
  Fanpage bị tấn công.
 • Tài khoản admin bị giả mạo: Vì lợi ích cá nhân, nhiều kẻ xấu hiện nay đã tạo tài khoản admin giả mạo với những thủ thuật tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản, cụ thể là fanpage của bạn. Đây cũng là một trong những lý do khiến bạn bị mất quyền quản trị fanpage.
 • Fanpage không chính thức: Một vấn đề đang tồn tại trên Facebook đến thời điểm hiện tại là việc người dùng khi check-in một địa điểm bất kỳ, Facebook sẽ tự động tạo một Fanpage liên quan đến địa điểm đó. Điều này được gọi là Fanpage không chính thức, và mặc dù nó có liên quan đến Fanpage chính thức của bạn, nhưng lại tạo ra rủi ro dễ bị hack. Do đó, bạn sẽ không được cấp quyền admin tự động cho Fanpage này và sẽ phải yêu cầu quyền admin từ người tạo Fanpage đó để có thể kiểm soát nó.

Từ những nguyên nhân, phần mềm MKT sẽ gợi ý cho bạn những cách lấy lại mật khẩu fanpage tương ứng ở mục dưới đây.

Xem thêm: 5 cách check pass Facebook đơn giản nhất 2024

II. Cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất chi tiết nhất

Dưới đây là 4 cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất mà bạn có thể tham khảo:

1. Xác minh và khôi phục lại fanpage

Bạn sẽ có thời gian chờ đợi trong vòng 14 ngày để xác minh và khôi phục lại Fanpage của mình. Nếu quá thời hạn này, Fanpage của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Để khôi phục lại Fanpage, bạn có thể thực hiện các bước sau: Truy cập vào phần Cài đặt, sau đó chọn Hủy xóa trong mục loại bỏ trang. Đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để nhanh chóng sử dụng cách lấy lại mật khẩu fanpage của bạn.

Cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất hiệu quả nhất 2023.
Xác minh và khôi phục lại fanpage.

2. Báo cáo sự cố với Facebook để được xác minh

Facebook là mạng xã hội được điều hành bởi một nhóm con người có thể hỗ trợ bạn. Nếu gặp sự cố, bạn có thể báo cáo với Facebook để được hỗ trợ nhanh chóng. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Báo cáo tài khoản bị hack bằng cách truy cập vào liên kết sau: https://www.facebook.com/hacked > Chọn lý do báo cáo > Tiếp tục.

Bước 2: Truy cập vào liên kết sau: https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125 > Chọn Fanpage của bạn > Chọn Gửi.

Sau đó, bạn sẽ phải chờ đợi từ vài ngày đến vài tuần để Facebook xem xét và đưa ra quyết định về Fanpage của bạn. Trong trường hợp bạn vẫn giữ một số vai trò khác trên Fanpage như quản trị viên, biên tập viên, … Fanpage sẽ không hiển thị. Vì vậy, bạn cần phải gỡ bỏ các quyền này trước khi tiếp tục thực hiện yêu cầu khôi phục Fanpage.

3. Báo cáo bản quyền

Đây cũng là một cách lấy lại mật khẩu fanpage. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho những trường hợp tài khoản bị giả mạo.

Để thực hiện quy trình này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Bước 2: Truy cập đường link sau: https://www.facebook.com/help/contact/634636770043106 > Chọn Bản quyền > Chọn Tiếp tục > Chọn Gửi.

Bước 3: Chọn mục Tôi là chủ sở hữu bản quyền.

Bước 4: Nhập thông tin liên hệ của bạn và chọn Gửi

4. Gửi yêu cầu xác nhận quyền admin trang không chính thức

Cách này chỉ áp dụng cho những Fanpage không chính thức và Fanpage đó chưa được đặt quyền sở hữu bởi bất kỳ ai.

Để thực hiện quy trình này, làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage của bạn > Chọn Is this your business?

Bước 2: Sáp nhập tên Fanpage: Chọn Verified Page you manage hoặc Claim and verify tên Fanpage with a phone call or documents > Chọn Continue.

Bước 3: Chọn trang Fanpage > Chọn Submit.

Bước 4: Tải file xác minh trang lên > Chọn Submit để hoàn tất quá trình xác minh.

III. Cách bảo mật fanpage Facebook hiệu quả

1. Bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân tạo ra fanpage

Nguồn gốc của một Fanpage là được tạo ra bởi một tài khoản cá nhân cụ thể. Vì vậy, để bảo mật Fanpage, cách tốt nhất là bảo vệ tài khoản cá nhân Facebook của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

 • Tạo mật khẩu dài và mạnh cho tài khoản Facebook, tránh sử dụng thông tin cá nhân quen thuộc như tên, số điện thoại làm mật khẩu.
 • Không sử dụng cùng một mật khẩu cho các dịch vụ khác như Gmail, Zalo, vì điều này giúp tránh việc bị tấn công từ các nguồn không đáng tin cậy.
 • Giữ bí mật mật khẩu của bạn và không chia sẻ nó với bất kỳ ai, nhằm đảm bảo tài khoản cá nhân được bảo vệ tốt nhất.
 • Bật tính năng xác thực hai yếu tố cho tài khoản Facebook cá nhân của bạn và yêu cầu các thành viên quản trị Fanpage cũng phải kích hoạt tính năng này. Điều này giúp tăng cường bảo mật bằng việc yêu cầu mã xác thực hoặc thông báo xác nhận qua điện thoại di động khi đăng nhập vào tài khoản.

  Cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất hiệu quả nhất 2023
  Bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân tạo ra fanpage.

2. Xem lại các quyền quản trị

Mỗi Fanpage trên Facebook đều có các vị trí như quản trị viên, biên tập viên và người kiểm duyệt để hỗ trợ việc quản lý. Nếu bạn là người sáng lập Fanpage, hãy hiểu rõ các quyền và vai trò của từng người để tránh mất quyền quản trị trên trang. Điều này giúp bạn giữ được kiểm soát và quản lý hiệu quả trang Fanpage của mình.

Trong trường hợp bạn bị mất quyền quản trị, những quản trị viên còn lại có thể dễ dàng chuyển giao quyền cho bạn trở lại. Việc này giúp khôi phục lại quyền quản trị một cách nhanh chóng và tiện lợi, giữ cho Fanpage của bạn hoạt động bình thường.

Cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất hiệu quả nhất 2023
Xem lại các quyền quản trị.

3. Cẩn thận với các liên kết lạ

Để tránh sử dụng những cách lấy lại mật khẩu fanpage thì việc cẩn thận với các liên kết lạ là điều vô cùng quan trọng. Hãy luôn lưu ý điều này, vì khi bạn nhấp vào các liên kết lạ hoặc mở các file đáng ngờ, Fanpage của bạn có thể bị đảo lộn và dễ bị hacker tấn công hơn bao giờ hết. Cần nhớ rằng Facebook không bao giờ yêu cầu mật khẩu qua email và đó là một email lừa đảo.

Để xác minh xem email đó có thật sự do Facebook gửi cho bạn hay không, hãy vào phần Cài đặt bảo mật và đăng nhập để xem lại danh sách các email mà Facebook đã gửi cho bạn.

4. Thiết lập thông tin của những người liên hệ đáng tin cậy

Việc này rất quan trọng vì những người đó sẽ giúp bạn khôi phục quyền quản trị khi tài khoản Facebook của bạn gặp vấn đề bất thường. Họ sẽ gửi mã khôi phục tài khoản và URL để bạn có thể đăng nhập lại vào tài khoản của mình.

Cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất hiệu quả nhất 2023
Thiết lập thông tin của những người liên hệ đáng tin cậy.

Như vậy, với từng nguyên nhân thì ta đều có những cách lấy lại mật khẩu fanpage bị mất tương ứng hiệu quả.

Kết luận

Với những cách làm trên, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng cách lấy lại mật khẩu fanpage để có thể lấy lại quyền quản trị fanpage của mình. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ thông tin bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp chi tiết nhất cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Tổng hợp 15+ cách tăng traffic cho Fanpage mới nhất 2023

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào album trên fanpage 2023

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550