Hỗ trợ trong giờ hành chính

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Quản trị viên đóng một vai trò quan trọng để fanpage của công ty hoặc doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả. Khi fanpage của bạn mở rộng hoạt động sẽ cần nhiều thành viên quản trị fanpage để đảm bảo năng suất. Vậy trang fanpage của bạn có các quyền quản trị nào? Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage là gì? Đừng lo lắng! Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

I. Khi nào cần dùng cách thêm thành viên quản trị trang fanpage

Với những trường hợp sau đây bạn có thể dùng cách thêm thành viên quản trị trang fanpage:

 • Khi kinh doanh chung với bạn bè, lúc này bạn cần thêm quyền ngang nhau giữa các thành viên để mọi thành viên đều có khả năng tham gia quản lý trang và có quyền tương đương.
 • Cần cấp quyền cho nhân viên dưới mình để làm nội dung fanpage. Bạn có thể tùy chỉnh quyền của từng thành viên để họ có thể đăng bài viết, tạo quảng cáo, trả lời bình luận và thực hiện các tác vụ liên quan khác.
 • Cần cấp quyền cho nhà quảng cáo khi nhờ đơn vị marketing thứ 3 chạy quảng cáo Facebook giúp mình. Bạn sẽ phải thêm họ vào danh sách đối tác quảng cáo trong cài đặt của trang. Sau đó, nhà quảng cáo có thể thực hiện các hoạt động quảng cáo mà không cần phải làm chủ trang.

  Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
  Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023

Với những trường hợp này, bạn đều cần phải vào cài đặt để cấp quyền, dù là quyền gì đi nữa thì cũng cần phải cấp. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập và quản lý trang một cách an toàn và hiệu quả. Nếu fanpage của bạn mới lập, ngoài thêm quản trị viên để đảm bảo chất lượng nội dung, bạn có thể tham khảo những cách tăng traffic cho fanpage để trang của bạn hoạt động tốt nhất.

II. Danh sách các quyền quản trị trang fanpage

Khi tạo trang xong, bạn sẽ mặc định được làm quản trị viên của fanpage đó. Điều này nghĩa là bạn có quyền thay đổi giao diện trang, thêm các vai trò trên trang cho những người mà bạn muốn ủy quyền.

Khi bạn muốn thêm quyền quản trị fanpage cho người khác, bạn sẽ phải lựa chọn ủy quyền 1 trong 5 vai trò trên trang như sau:

 • Quyền biên tập viên: Có thể đăng bài và gửi tin nhắn với tư cách Trang, trả lời và xóa bình luận trên Trang, tạo quảng cáo, xem những ai tạo bài viết hoặc bình luận, đăng từ Instagram lên Facebook và xem thông tin chi tiết. Nếu tài khoản Instagram được kết nối với trang, họ có thể trả lời và xóa bình luận, đồng bộ thông tin liên hệ doanh nghiệp và tạo quảng cáo.
 • Quyền người kiểm duyệt: Có thể gửi tin nhắn với tư cách Trang, trả lời và xóa bình luận trên Trang, tạo quảng cáo, xem những ai tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết. Nếu tài khoản Instagram được kết nối với Trang, họ có thể trả lời bình luận trên Instagram, gửi tin nhắn Direct và tạo quảng cáo.
 • Quyền nhà quảng cáo: Người đó có thể tạo quảng cáo, xem người đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết. Nếu người đó kết nối tài khoản Instagram với Trang, bạn có thể tạo quảng cáo.
 • Quyền nhà phân tích: Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết.
 • Quyền quản trị viên: Có thể quản lý toàn bộ khía cạnh của Trang. Người đó có thể đăng và gửi tin nhắn từ Trang trên Messenger, trả lời và xóa bình luận trên Trang, đăng bài từ Instagram lên Facebook, tạo quảng cáo, xem người đã tạo bài viết hoặc bình luận, xem thông tin chi tiết và chỉ định vai trò trên Trang. Nếu tài khoản Instagram được liên kết với Trang, người đó cũng có thể trả lời và xóa bình luận, gửi tin nhắn trực tiếp, đồng bộ thông tin liên hệ doanh nghiệp và tạo quảng cáo.

III. Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage đơn giản nhất

Việc thêm quản trị viên fanpage không hề khó chút nào. Dưới đây phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách thêm thành viên quản trị trang fanpage chỉ với vài thao tác đơn giản:

1. Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage trên máy tính

Bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Facebook và chọn Trang trong menu bên trái màn hình. Sau đó bạn nhấn chọn vào Trang muốn nhượng quyền.

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
Chọn vào Trang muốn nhượng quyền.

Bước 2: Bấm vào Cài đặt trên cột quản lý trang. Tại mục Cài đặt, bạn chọn Vai trò trên Trang.

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
Chọn Vai trò trên trang.

Sau đó, Facebook sẽ chuyển đến chỉ định vai trò của người được nhượng quyền như hình dưới:

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
Bảng chỉ định vai trò mới trên trang.

Bước 3: Trong mục Chỉ định một vai trò mới trên Trang, bạn nhập tên hoặc email người bạn muốn chỉ định. Bên cạnh đó là danh sách các vai trò, trong trường hợp này bạn chọn Quản trị viên.

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
Nhập tên và thêm người quản lý trang.

Bước 4: Sau khi hoàn tất chọn tên người muốn nhượng quyền, bạn nhấn chọn Thêm. Facebook lúc này sẽ nhắc bạn nhập lại mật khẩu cá nhân để xác nhận chính bạn đang thực hiện những cài đặt này.

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
Nhập mật khẩu để hoàn tất bước nhượng quyền.

Trong Vai trò trang hiện tại, tên người hiện sẽ hiển thị với thông báo đang chờ xử lý màu đỏ bên cạnh.

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
Thông báo đang chờ xử lý.

Người được chỉ định sẽ nhận được thông báo lời mời tham qua làm quản trị viên. Nếu họ đồng ý, tên của họ sẽ hiển thị trong danh sách vai trò hiện có của fanpage.

2. Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage trên điện thoại

Để thực hiện trên điện thoại, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Facebook và chọn trang mà bạn muốn nhượng quyền admin, chọn Menu (3 dấu chấm), sau đó chọn trang mà bạn muốn phân quyền.

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
Chọn trang mà bạn muốn phân quyền.

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt => Cài đặt trang.

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
Chọn Cài đặt => Cài đặt trang.

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn Quyền truy cập trang => Thêm mới để chọn người mà bạn muốn thêm admin cho fanpage.

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
Chọn Thêm mới để thêm người bạn muốn làm admin

Bước 4: Bạn điền tên người muốn thêm vào => Phân quyền quả

n trị => Nhập mật khẩu xác nhận. Vậy là bạn đã hoàn tất các bước thêm quản trị viên cho fanpage.

Cách thêm thành viên quản trị trang fanpage mới nhất 2023
Nhập mật khẩu xác nhận để hoàn tất quá trình.

IV. Lưu ý khi dùng cách thêm thành viên quản trị trang fanpage

Khi sử dụng cách thêm thành viên quản trị trang fanpage, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Một Trang Fanpage có thể uỷ quyền vai trò cho vô số người, miễn là mỗi người đều có một tài khoản cá nhân trên Facebook riêng.
 • Bạn nên chỉ trao quyền quản trị (admin) cho những người mà bạn thực sự tin tưởng để tránh nguy cơ bị tấn công hack vào Fanpage.
 • Quản trị viên (Admin) là người duy nhất trên Fanpage được có quyền chia sẻ quyền quản trị với người khác.
 • Nếu như bạn không muốn làm quản trị viên fanpage nữa, bạn có thể chuyển trang fanpage cho người khác để thuận tiện cho việc quản lý hơn.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách thêm thành viên quản trị trang fanpage nhanh chóng, đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ thông tin bên dưới để có thể được giải đáp thắc mắc chi tiết nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550