Hỗ trợ trong giờ hành chính

Tổng hợp kích thước ảnh nền fanpage mới nhất hiện nay

5/5 - (4 bình chọn)

Ảnh bìa là một trong những phần quan trọng trong hồ sơ cá nhân của người dùng trên Facebook. Nó là nơi thể hiện cá tính, sở thích của mỗi người và cũng được sử dụng để tăng độ nhận diện thương hiệu cho một doanh nghiệp hoặc sản phẩm. Vậy bạn đã biết kích thước ảnh nền fanpage, ảnh của các bài đăng trên fanpage là bao nhiêu chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

I. Ảnh nền Facebook là gì?

Ảnh nền Facebook còn được gọi là ảnh bìa fanpage Facebook, là hình ảnh xuất hiện phía trên ảnh đại diện. Nó có thể xuất hiện trên cả Facebook cá nhân, fanpage và group. Ảnh bìa và ảnh đại diện, là những gì người dùng thấy đầu tiên khi truy cập vào tài khoản. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Facebook, việc tạo ra một ảnh bìa Facebook có chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Điều này đặc biệt đúng khi Facebook đã tiến xa hơn, từ một nền tảng xã hội kết nối đến một nền tảng tiếp thị và bán hàng cho các doanh nghiệp.

Tổng hợp kích thước ảnh nền fanpage mới nhất hiện nay
Tổng hợp kích thước ảnh nền fanpage mới nhất hiện nay.

Không chỉ thế, việc có một ảnh bìa Facebook chuyên nghiệp còn giúp Fanpage nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí người xem và thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng. Nó cung cấp một cơ hội mạnh mẽ để tiếp cận được khách hàng mục tiêu, làm cho việc bán hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc có một ảnh bìa Facebook đẹp còn giúp tối ưu hóa chi phí tiếp thị. Điều này đặc biệt quan trọng khi nhiều nhãn hàng đang cố gắng tiết kiệm chi phí quảng cáo khi chi phí truyền thông ngày càng tăng cao.

II. Kích thước ảnh nền fanpage Facebook

1. Tỷ lệ hiển thị trên máy tính và điện thoại

 • Kích thước ảnh nền fanpage Facebook trên máy tính: 820 x 312 px.
 • Kích thước ảnh nền fanpage Facebook trên điện thoại: 640 x 360 px.

Facebook sẽ tự động điều chỉnh kích thước để phù hợp với các loại màn hình khác nhau như máy tính để bàn, máy tính bảng và các dòng điện thoại khác. Vì vậy, bạn chỉ cần quan tâm đến kích thước chuẩn để đăng ảnh, không cần phải lo lắng về việc hiển thị trên máy tính hay điện thoại cụ thể.

Tổng hợp kích thước ảnh nền fanpage mới nhất hiện nay
Kích thước ảnh xem trên máy tính.
Tổng hợp kích thước ảnh nền fanpage mới nhất hiện nay
Kích thước ảnh xem trên điện thoại.

2. Kích thước lớn nhất, nhỏ nhất nên tạo

Ảnh bìa cần có cả kích thước lớn nhất và kích thước nhỏ nhất để giúp bạn dễ dàng thực hiện thiết kế cho trang của mình.

 • Kích thước lớn nhất cho ảnh bìa fanpage trên Facebook: 1958 x 745 px.
 • Kích thước nhỏ nhất cho ảnh bìa fanpage trên Facebook: 820 x 312 px.
 • Tỷ lệ khung hình cho ảnh bìa fanpage trên Facebook: 2.63:1.

III. Kích thước ảnh của các bài đăng trên fanpage

1. Kích thước ảnh các bài đăng trên fanpage

Hiện tại, kích thước ảnh các bài đăng lên Fanpage Fanpage có size là 1105 x 410 px. Bạn chỉ cần thiết kế bức ảnh đảm bảo kích thước này để hiển thị trọn vẹn nội dung của mình. Nếu đăng rồi mà muốn thay đổi kích thước bài đăng, bạn có thể chỉnh sửa ảnh đã đăng trên fanpage.

Tổng hợp kích thước ảnh nền fanpage mới nhất hiện nay
Kích thước ảnh các bài đăng trên fanpage.

2. Kích thước ảnh chạy quảng cáo

Với dạng ảnh như vậy, theo gợi ý từ Facebook, kích thước tốt nhất là 1200 x 628 px. Tuy nhiên, nếu bạn không có một hình ảnh nào có kích thước đó để đảm bảo độ nét, bạn cũng có thể sử dụng kích thước 940 x 492 px.

Tổng hợp kích thước ảnh nền fanpage mới nhất hiện nay
Kích thước ảnh chạy quảng cáo.

IV. Một số câu hỏi về kích thước ảnh nền fanpage

1. Tại sao Facebook lại cắt ảnh bìa của tôi?

Tùy thuộc vào tỷ lệ khung hình bạn sử dụng, Facebook sẽ thực hiện việc cắt giảm các cạnh của ảnh để hiển thị ảnh một cách đầy đủ, hài hòa và chuyên nghiệp trên cả thiết bị di động và máy tính. Để tránh tình trạng Facebook cắt ảnh, bạn nên thiết kế ảnh với tỷ lệ kích thước chuẩn theo quy định, phù hợp cho cả hai loại màn hình: điện thoại và máy tính.

2. Kích thước ảnh nền fanpage tính bằng inch là bao nhiêu?

Dưới đây là kích thước ảnh nền fanpage được chuyển đổi sang đơn vị inch:

 • Kích thước ảnh hình vuông có chiều dài và chiều cao là 170 pixel, tương ứng với 1.77 inch.
 • Kích thước cover Facebook cho trang doanh nghiệp và trang bìa có kích thước 360 x 820 pixel, tương ứng với chiều rộng 3.75 inch và chiều cao 8.54 inch.
 • Kích thước cover nhóm Facebook thường lớn hơn so với các kích thước trước đó. Với kích thước tiêu chuẩn 1640 x 856 pixel, tương ứng với chiều dài 17.08 inch và chiều rộng 8.92 inch.
 • Kích thước banner Facebook sự kiện có chiều rộng 1920 pixel, tương ứng với 20 inch, và chiều dài 1005 pixel, tương ứng với 10.47 inch.

  Tổng hợp kích thước ảnh nền fanpage mới nhất hiện nay
  Kích thước ảnh nền fanpage tính bằng inch là bao nhiêu?

Lưu ý: Kích thước bìa Facebook được chuyển đổi sang đơn vị inch theo tỷ lệ 96 pixel/inch.

3. Làm thế nào để ảnh bìa Facebook của tôi hoàn toàn phù hợp?

Kích thước ảnh nền fanpage trên máy tính có chiều rộng là 820 pixel và chiều cao là 312 pixel. Trong khi đó, trên điện thoại di động, người dùng sẽ thấy ảnh bìa với kích thước chiều rộng 640 pixel và chiều cao 360 pixel.

Nếu hình ảnh quá lớn, các phần nội dung quan trọng như thông tin hay logo của bạn có thể bị Facebook cắt bỏ. Ngược lại, hình ảnh quá nhỏ sẽ làm cho nó bị kéo dài, mất sắc nét. Vì vậy, để đảm bảo ảnh bìa hiển thị tốt nhất trên Facebook, bạn nên tuân theo các lưu ý quan trọng sau:

 • Kích thước tối thiểu của ảnh là 400 x 150 px.
 • Ảnh cần được căn trái để phù hợp với tỷ lệ khung hình 16:9.
 • Để đảm bảo tải nhanh và có chất lượng tốt nhất, bạn nên lưu ảnh dưới định dạng JPG SRGB, dung lượng dưới 100KB, và kích thước 851 x 315 px.
 • Đối với ảnh bìa hoặc ảnh đại diện chứa văn bản hoặc logo, nên sử dụng định dạng PNG.
 • Bên trái của ảnh bìa có thể bị che bởi ảnh đại diện. Ảnh cũng có thể bị cắt và thay đổi kích thước để phù hợp với nhiều loại màn hình khác nhau.
 • Kích thước ảnh bìa trang doanh nghiệp trên Facebook hoàn toàn tương tự với ảnh bìa cá nhân.

Kết luận

Bài viết trên phần mềm MKT đã bật mí cho bạn kích thước ảnh nền fanpage chuẩn, cập nhật mới nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550