Hỗ trợ trong giờ hành chính

4 bước chỉnh sửa URL fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn vừa mới tạo fanpage được 1 khoảng thời gian ngắn nhưng chưa đổi được URL fanpage khiến đường link trông dài dòng và kém chuyên nghiệp. Bạn muốn thay đổi link URL fanpage Facebook để trông đẹp mắt hơn và không còn chứa các ký tự lạ như trước kia. Vậy thao tác thực hiện là gì? Bài viết này phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa URL fanpage Facebook chỉ với 4 bước đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

I. Chỉnh sửa URL fanpage Facebook có tác dụng gì?

Việc thay đổi tên đường dẫn của fanpage trên Facebook, đặc biệt là đối với các fanpage liên quan đến hoạt động kinh doanh đang trở thành một yếu tố quan trọng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:

 • Đường dẫn ngắn và súc tích hơn: Thay vì một đường dẫn dài, việc sử dụng một đường dẫn ngắn gọn sẽ giúp tạo sự thuận tiện và ghi nhớ dễ dàng hơn cho cả bạn và khách hàng. Ngoài ra một đường dẫn ngắn gọn và súc tích còn gián tiếp tăng tương tác cho fanpage vì tính ngắn gọn và chuyên nghiệp của nó.
 • Dễ dàng chia sẻ và nhớ: Đường dẫn ngắn và dễ nhớ sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ trang fanpage với mọi người, từ đó tạo thêm sự tương tác và tạo lợi ích cho hoạt động kinh doanh của bạn.

  4 bước chỉnh sửa URL fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả.
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp: Đường dẫn ngắn, liên quan đến tên của trang fanpage, sẽ tạo ấn tượng chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên về liên kết.
 • Hỗ trợ tối ưu hóa tìm kiếm trên Facebook (SEO): Việc điều chỉnh đường dẫn theo tên của Trang sẽ cải thiện khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Facebook, từ đó tăng cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tóm lại, việc thay đổi đường dẫn fanpage sẽ nâng cao tính hoàn thiện và chuyên nghiệp của trang, đồng thời tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và khách hàng của bạn.

II. Cách chỉnh sửa URL cho fanpage Facebook

Để chỉnh sửa URL fanpage Facebook, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào fanpage. Sau đó, nhấp chuột vào Xem thêm như hình dưới.

Truy cập vào fanpage.

Bước 2: Chọn mục Giới thiệu để thực hiện việc điều chỉnh thông tin trang và tên người dùng.

Chọn mục Giới thiệu để thực hiện.

Bước 3: Trong cửa sổ Giới thiệu, nhấp chuột vào tùy chọn Chỉnh sửa thông tin Trang, giống như hình.

Ấn vào Chỉnh sửa thông tin trang.

Bước 4: Lúc này, cửa sổ Chỉnh sửa thông tin Trang hiện ra. Nhập tên mà bạn muốn sử dụng vào ô Tên người dùng. Hệ thống sẽ tự động tạo đường dẫn URL dựa trên tên người dùng này.

Nhập tên người dùng vào ô.

Ví dụ: Nếu bạn muốn có đường dẫn trang có dạng “facebook.com/fairycorner/”, bạn chỉ cần nhập tên “fairycorner” vào hộp Tên người dùng.

Nếu tên bạn nhập đã trùng với tên khác được sử dụng, hệ thống sẽ hiển thị thông báo màu đỏ. Do đó, bạn cần phải chọn một tên khác.

Báo đỏ khi tên bị trùng lặp.

Khi bạn đã chọn một tên thích hợp và hợp lệ, Facebook sẽ hiển thị một biểu tượng tick màu xanh, xác nhận rằng việc đặt tên đã thành công.

Bật tick xanh đặt tên thành công.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn chỉ cần truy cập lại trang của mình và bạn sẽ thấy rằng đường dẫn URL đã được cập nhật theo tên người dùng bạn đã đặt.

Đường link URL đã đổi thành công.

III. Vì sao không chỉnh sửa URL fanpage Facebook được?

Các thao tác chỉnh sửa URL fanpage Facebook rất đơn giản. Nhưng để đổi link fanpage Facebook được, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Fanpage Facebook phải từ 20 like trở lên: Việc thay đổi đường dẫn URL của fanpage sẽ không khả dụng cho trang của bạn nếu trang chưa có đủ 20 lượt thích. Để thực hiện điều này, bạn có thể mời các người bạn trong danh sách bạn bè của trang cá nhân hoặc mời người thân để đạt được số lượng thích cần thiết.
 • Đổi tên phải đúng với quy định của Facebook: Để đạt được sự thay đổi tên người dùng thành công, bạn cần tuân theo các quy định sau đây: Độ dài tên người dùng phải từ 5 đến 50 ký tự; Tên người dùng phải là duy nhất và không trùng với bất kỳ fanpage nào khác; Tránh sử dụng định dạng mở rộng như .com, .net, .vn… trong tên người dùng; Tên người dùng phải tuân thủ chính sách của Facebook và không bao gồm những từ bị hạn chế.
 • Fanpage được tạo phải từ 7 ngày trở lên: Một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể chỉnh sửa URL cho fanpage Facebook là do trang bạn mới tạo chưa đủ 7 ngày để kích hoạt khả năng thay đổi URL. Ngay cả khi trang của bạn có 1.000 lượt thích trong vòng 3 ngày, nếu chưa qua đủ 7 ngày, bạn vẫn không thể sử dụng tính năng này.
 • Bạn phải có quyền quản trị viên cho fanpage: Chỉ người quản trị mới có thể thay đổi đường dẫn fanpage theo mong muốn. Do đó, nếu bạn đang là người quảng cáo hoặc biên tập viên, bạn cần yêu cầu được cấp quyền quản trị để có khả năng sử dụng tính năng này. Nếu chưa có quyền quản trị viên, bạn có thể tham khảo cách thêm thành viên quản trị fanpage.

IV. Chỉnh sửa URL fanpage Facebook tối đa bao nhiêu lần?

Hiện tại, Facebook cho phép bạn linh hoạt chỉnh sửa URL cho fanpage Facebook mọi lúc, không có quy định cụ thể về số lần thay đổi nhưng cần tuân theo các quy chuẩn mà Facebook đề ra.

Tuy nhiên, cần hạn chế thay đổi URL quá thường xuyên vì:

 • Đánh giá không bình thường từ Facebook: Thay đổi quá nhiều lần có thể làm cho hoạt động của fanpage trở nên không bình thường theo mắt Facebook. Quá trình thay đổi liên tục có thể dẫn đến việc bị khóa tính năng thay đổi tên.
 • Khó tìm kiếm cho người dùng: Việc thay đổi quá thường xuyên có thể làm cho người dùng khó tìm kiếm và nhận ra fanpage của bạn.

Ngoài ra, trong trường hợp fanpage không hoạt động thường xuyên hoặc không đảm bảo mục tiêu công việc, đường dẫn fanpage có thể bị tạm thời hoặc vĩnh viễn gỡ bỏ.

Kết luận

Bài viết trên phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn 4 bước chỉnh sửa URL fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với thông tin bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550