Hỗ trợ trong giờ hành chính

Tạo tên người dùng của trang fanpage là gì? Cách tạo dễ nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Với các nhà kinh doanh online hay các chủ shop, trang Fanpage trở nên vô cùng quan trọng, vì nó thể hiện sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết lập và điều chỉnh Fanpage một cách chi tiết, bắt đầu từ tên trang, thông tin trang và đặc biệt là tên người dùng của Fanpage. Bài viết này phần mềm MKT sẽ giải đáp cho bạn cách tạo tên người dùng của trang fanpage là gì và nguyên tắc đặt tên người dùng fanpage Facebook. Cùng theo dõi nhé!

I. Tạo tên người dùng của trang fanpage là gì?

Tạo tên người dùng của trang fanpage là gì? Đó thao tác đặt địa chỉ link web của trang fanpage đó. Tạo tên người dùng fanpage sẽ là điều kiện để mọi người tìm thấy bạn trên Facebook, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ trang của bạn, đồng thời cũng giúp trang tăng tính chuyên nghiệp hơn.

Tạo tên người dùng của trang fanpage là gì? Cách tạo dễ nhất
Tạo tên người dùng của trang fanpage là gì? Cách tạo dễ nhất.

Tên người dùng của Trang sẽ xuất hiện bên dưới tên Trang và trong URL của Trang để mọi người dễ tìm và ghi nhớ Trang. Ví dụ: tên người dùng có thể là @JaspersMarket nếu tên Trang là Jasper’s Market. Ngoài ra, bạn có thể tạo username riêng hoặc sử dụng tên gợi ý từ Facebook đặt cho cũng được.

II. Lý do không đủ điều kiện tạo tên người dùng của trang fanpage là gì?

Tại sao trang này không thích hợp để thiết lập tên người dùng? Lý do vì sao? Điều này là do Facebook áp dụng các quy định về thông tin và bảo mật rất nghiêm ngặt, đặc biệt là đối với các Fanpage.

Nếu bạn không thể thay đổi tên người dùng, nguyên nhân có thể là:

 • Trang Fanpage của bạn chưa hoạt động trong ít nhất 7 ngày. Facebook yêu cầu rằng để đặt tên người dùng, trang của bạn phải hoạt động ít nhất 7 ngày trở lên.
 • Trang Fanpage của bạn chưa đạt được ít nhất 20 like. Đây là tổng số lượng người dùng đã thích trang của bạn trên Facebook.

  Tạo tên người dùng của trang fanpage là gì? Cách tạo dễ nhất
  Lý do không đủ điều kiện tạo tên người dùng của trang fanpage là gì?

Đây là 2 lý do khiến bạn không thể tạo tên người dùng cho Fanpage của mình. Nếu trang hoạt động đủ 7 ngày, người dùng cần phải làm sao đó để tăng đủ 20 like cho fanpage. Nếu đủ 20 like, bạn phải đợi đủ 7 ngày sau khi thành lập mới có thể đặt tên.

III. Nguyên tắc tạo tên người dùng của trang fanpage là gì?

Để tạo tên người dùng cho fanpage theo quy định của Facebook, bạn cần tuân theo những nguyên tắc dưới đây:

 • Tên người dùng của fanpage phải là duy nhất, không được trùng với bất kỳ trang nào khác. Nếu bạn cố gắng chọn tên trùng lặp, hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo bằng màu đỏ để bạn nhận ra và bạn cần phải tìm một tên khác cho trang của mình.
 • Bạn chỉ có thể sử dụng các kí tự từ 0 đến 9, từ a đến z, hoặc dấu chấm “.”. Bên cạnh đó, không được phép sử dụng bất kỳ kí tự đặc biệt nào như @, /, #,… Nếu bạn sử dụng các kí tự này, bạn sẽ không thể tạo tên người dùng cho fanpage của mình.
 • Tên người dùng cần có độ dài tối thiểu 5 kí tự và không vượt quá 50 kí tự.

  Tạo tên người dùng của trang fanpage là gì? Cách tạo dễ nhất
  Nguyên tắc tạo tên người dùng của trang fanpage là gì?
 • Tên người dùng không phân biệt giữa các kí tự viết hoa và viết thường, cũng như không phân biệt dấu chấm. Ví dụ, tên trang có thể là “fairycorner,” “fairy.corner,” hoặc “Fairy.Corner,” nhưng thực tế thì ba tên này là giống nhau. Nếu một trong ba tên này đã được sử dụng, bạn sẽ không thể sử dụng lại và cần phải chọn một tên khác.
 • Bạn không được phép tạo tên trang với mục đích giả mạo hoặc mạo danh người khác.

IV. Cách tạo tên người dùng cho fanpage đơn giản

Để tạo tên người dùng cho fanpage, bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào fanpage mới tạo của bạn, sau đó click vào dòng Tạo @tên người dùng ở dưới tên fanpage.

Tạo tên người dùng của trang fanpage là gì? Cách tạo dễ nhất
Truy cập vào fanpage của bạn

Bước 2: Nhập tên bạn muốn đặt vào ô Tên người dùng. Nếu tên đã có người khác sử dụng, Facebook sẽ báo đỏ để bạn nhận biết. Nếu tên chưa có ai sử dụng, dấu tick xanh sẽ hiện ngay bên cạnh báo bạn đã đặt tên thành công.

Tạo tên người dùng của trang fanpage là gì? Cách tạo dễ nhất
Nhập tên người dùng vào ô.

Bước 3: Chọn Tạo tên người dùng để hoàn tất quá trình.

Tạo tên người dùng của trang fanpage là gì? Cách tạo dễ nhất
Chọn Tạo tên người dùng để hoàn tất.

Vậy là bạn đã tạo tên cho fanpage thành công rồi đó. Hãy truy cập lại fanpage để hiển thị đường link url theo tên của bạn vừa chỉnh sửa nhé! Ngoài ra, sau khi tạo một thời gian mà muốn chỉnh sửa tên người dùng fanpage, bạn có thể tham khảo 4 bước chỉnh sửa URL fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả.

Kết luận

Bài viết trên phần mềm MKT đã giải đáp cho bạn câu hỏi tạo tên người dùng của trang fanpage là gì? Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với thông tin bên dưới để phần mềm MKT có thể giải đáp thắc mắc sớm nhất. Chúc bạn thực hiện thành công với trang của mình.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550