Hỗ trợ trong giờ hành chính

Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Fanpage Facebook bị xóa, hoặc bị vô hiệu hóa là một vấn đề mà nhiều người dùng mạng xã hội gặp phải và chưa tìm ra cách lấy lại được. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bài viết này phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại fanpage bị khóa đơn giản, hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé! 

I. Nguyên nhân khiến fanpage bị khóa

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến fanpage của bạn bị khóa:

 • Vi phạm quy định và chính sách của Facebook: Facebook có những quy định và chính sách nghiêm ngặt để bảo vệ người dùng và đảm bảo môi trường mạng xã hội an toàn. Fanpage có thể bị vô hiệu hóa nếu vi phạm những chính sách này. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc này là khi trang của bạn vi phạm các quy định về nội dung đạo đức, chỉ trích hoặc phỉ báng. Bên cạnh đó, việc vi phạm bản quyền hoặc quyền riêng tư cũng có thể khiến Fanpage bị khóa. Điều này đòi hỏi chúng ta cần tuân thủ chặt chẽ các quy định và chính sách mà Facebook đưa ra để duy trì trạng thái hoạt động của trang và tránh bị vô hiệu hóa.
 • Báo cáo của người dùng: Trong trường hợp nhận được báo cáo từ người dùng về việc Fanpage có chứa nội dung gây phản cảm hoặc vi phạm các quy định khác, Facebook sẽ tiến hành khóa Fanpage để thực hiện quá trình điều tra và xác minh thông tin cần thiết. Nếu trong quá trình xác minh, Fanpage được xác định là vi phạm các quy định và chính sách của Facebook, thì sẽ bị vô hiệu hóa.

  Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất
  Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất
 • Tài khoản bị tấn công hoặc bị hack:Một lý do khác có thể khiến Fanpage bị vô hiệu hóa là khi tài khoản quản trị mất quyền admin hoặc bị hack. Kẻ xấu có thể lợi dụng tài khoản này để đăng tải nội dung vi phạm các quy định và chính sách. Điều này nhấn mạnh sự quan trọng của việc bảo mật tài khoản một cách tốt nhất có thể. Bạn nên đảm bảo bảo mật cho tài khoản của mình để tránh bị đánh cắp thông tin và dữ liệu quan trọng trong Fanpage.

Nếu mắc phải những nguyên nhân trên, bạn cần phải tìm ra cách lấy lại tài khoản fanpage bị khóa hoặc có thể lập fanpage trên Facebook mới nếu như không muốn lấy lại fanpage bị khóa.

II. Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất

Fanpage bị vô hiệu hóa là trường hợp rất nhiều người gặp phải khi mới kinh doanh trên nền tảng Facebook. Điều này khiến bạn mất rất nhiều tiền cho các dịch vụ lấy lại fanpage bị khóa. Dưới đây là một số cách lấy lại fanpage bị khóa bằng thao tác thủ công mà bạn có thể tự thực hiện được:

1. Cách lấy lại fanpage bị khóa bằng cách khôi phục lại fanpage Facebook

Bạn có thể khôi phục lại Fanpage trong vòng 14 ngày sau khi yêu cầu xóa tài khoản. Nếu quá thời gian này, Fanpage có thể bị khóa hoặc xóa vĩnh viễn. Để khôi phục lại Fanpage, bạn có thể thực hiện các bước sau: Truy cập vào Cài đặt trang của bạn, sau đó chọn Hủy xóa trong mục loại bỏ trang. Đây là cách đơn giản nhất để nhanh chóng lấy lại trang Fanpage của bạn.

Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất
Khôi phục lại fanpage Facebook.

2. Cách lấy lại fanpage bị khóa bằng cách báo cáo sự cố với Facebook để lấy lại fanpage

Facebook là một mạng xã hội lớn được quản lý bởi một đội ngũ chuyên nghiệp và hỗ trợ người dùng khi gặp vấn đề. Nếu Fanpage của bạn gặp sự cố, bạn có thể báo cáo với Facebook để được hỗ trợ nhanh chóng. Dưới đây là các bước để thực hiện việc này:

Bước 1: Báo cáo tài khoản bị hack bằng cách truy cập đường link này https://www.facebook.com/hacked, sau đó chọn lý do báo cáo và nhấn Tiếp tục.

Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất
Chọn lý do báo cáo và nhấn Tiếp tục.

Bước 2: Tiếp theo, truy cập vào link https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125, điền địa chỉ email của bạn, chọn và nhấn Gửi.

Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất
Chọn Có và nhấn Gửi.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ phải chờ từ vài ngày đến vài tuần để Facebook xem xét và đưa ra quyết định về Fanpage của bạn. Nếu bạn vẫn giữ một số vai trò khác trong Fanpage như quản trị viên, biên tập viên,… thì trang đó sẽ không hiển thị. Trước khi thực hiện các bước báo cáo, bạn cần gỡ bỏ các quyền đó để tránh việc ảnh hưởng đến quy trình xử lý của Facebook.

3. Cách lấy lại fanpage bị khóa bằng cách báo cáo bản quyền Facebook 

Quy trình báo cáo vi phạm bản quyền trên Facebook là cách để bảo vệ quyền lợi và ngăn chặn việc sử dụng trái phép hình ảnh, tác phẩm… Các bước để thực hiện việc này như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên Facebook và truy cập vào đường liên kết https://www.facebook.com/help/contact/634636770043106

Bước 2: Chọn mục “Bản Quyền“, sau đó nhấn Tiếp tục với báo cáo vi phạm bản quyền và nhấn Gửi.

Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất
Nhấn Tiếp tục với báo cáo vi phạm bản quyền và nhấn Gửi.

Bước 3: Chọn tùy chọn “Tôi là người sở hữu bản quyền” và nhấn Gửi.

Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất
Chọn Tôi là người sở hữu bản quyền và nhấn Gửi.

Bước 4: Điền thông tin cần thiết và nhấn Gửi.

Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất
Điền thông tin cần thiết và nhấn Gửi.

Lưu ý: Quy trình này chỉ áp dụng cho các trường hợp tài khoản bị giả mạo và sử dụng trái phép nội dung vi phạm bản quyền. Facebook sẽ tiến hành xem xét và xử lý các báo cáo để loại bỏ nội dung vi phạm và đưa ra các biện pháp cảnh cáo hoặc hạn chế tài khoản của người dùng.

4. Cách lấy lại fanpage bị khóa bằng cách gửi yêu cầu nhận quyền admin với Facebook 

Phương pháp này chỉ phù hợp với những Fanpage không chính thức và chưa có quyền sở hữu của bất kỳ ai. Để gửi yêu cầu xác nhận, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác minh trang Facebook chính thức của bạn bằng cách thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc tải tài liệu kinh doanh chính thức. Thời gian xử lý yêu cầu này có thể mất tới 24 giờ hoặc ít hơn.

Bước 2: Truy cập vào trang trùng lặp không chính thức của bạn.

Bước 3: Chọn “Is this your business” từ trình đơn tải xuống.

Hướng dẫn cách lấy lại fanpage bị khóa hiệu quả nhất
Gửi yêu cầu nhận quyền admin với Facebook.

Bước 4: Chọn tùy chọn “Merge into a verified page you manage” (Hợp nhất vào trang đã xác minh mà bạn quản lý).

Bước 5: Chọn trang của bạn từ danh sách và gửi yêu cầu.

Sau đó, Facebook sẽ xem xét xem trang của bạn có khớp với trang không chính thức hay không và thực hiện việc hợp nhất các trang tương ứng.

III. Lưu ý giúp trang fanpage tránh bị khóa

Fanpage trên Facebook được tạo ra bởi một tài khoản cá nhân cụ thể. Sau khi đã được hướng dẫn về cách khôi phục lại Fanpage nếu bị vô hiệu hóa, việc bảo mật trở thành mối quan tâm hàng đầu. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để bảo vệ tài khoản của bạn một cách tốt nhất, tránh việc phải dùng cách lấy lại fanpage bị khóa:

 • Đặt mật khẩu có độ khó cao và tránh sử dụng thông tin cá nhân liên quan đến bạn.
 • Thiết lập tính năng 2 lớp bảo mật cho tài khoản Facebook để ngăn chặn việc xâm nhập từ người khác.
 • Cẩn thận khi cấp quyền quản trị viên cho người khác, chỉ cấp quyền cho những người mà bạn tin tưởng và thực sự cần thiết.
 • Tránh sử dụng các phần mềm hoặc công cụ spam tin nhắn.
 • Cẩn trọng khi click vào các liên kết hoặc ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc không minh bạch.
 • Không sử dụng các thủ thuật tăng like, hack like, hoặc sử dụng sub ảo cho Fanpage hay tài khoản Facebook.
 • Luôn tuân thủ các chính sách và quy định của Facebook để tránh vi phạm và bị khóa tài khoản.
 • Nếu bạn muốn trang fanpage của bạn được chăm sóc an toàn, tránh những lỗi khiến fanpage bị khóa thì có thể tìm hiểu phần mềm MKT Care – công cụ chăm sóc fanpage được tin dùng hàng đầu hiện nay.

Kết luận

Với 4 cách làm trên, chắc hẳn bạn đọc đã lựa chọn cho mình cách lấy lại fanpage bị khóa phù hợp để fanpage của bạn có thể hoạt động trở lại đúng không nào? Hy vọng những thông trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn hãy liên hệ thông tin dưới bài viết để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550