Hỗ trợ trong giờ hành chính

Cách khắc phục lỗi không checkin được fanpage mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn mở một nhà hàng và mong muốn rằng khi khách hàng tới sẽ thực hiện thao tác checkin trên page để quảng cáo rộng rãi hơn đúng không? Tuy nhiên có một vấn đề là khách hàng không checkin được fanpage hay còn gọi là mất checkin. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này? Cách khắc phục là gì? Cùng phần mềm MKT tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Không checkin được fanpage là gì?

Không check-in được fanpage có nghĩa là người dùng không thể thực hiện việc thêm dấu check-in (đánh dấu vị trí) cho mình trên fanpage của một doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cơ sở nào đó trên mạng xã hội, thường là trên các nền tảng như Facebook, Instagram…

Cách khắc phục lỗi fanpage không checkin được mới nhất
Cách khắc phục lỗi fanpage không checkin được mới nhất.

Khi bạn đăng ký một fanpage cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình trên các nền tảng này, bạn có thể cho phép người dùng thực hiện check-in tại địa điểm của bạn, giống như việc check-in tại một địa điểm trên Google Maps. Điều này thường thấy ở những cơ sở như nhà hàng, cửa hàng, sân vận động, trung tâm thương mại và nhiều nơi khác.

II. Vì sao không checkin được fanpage?

Không checkin được fanpage có rất nhiều lý do. Dưới đây là 5 lý do điển hình:

1. Bị trùng thông tin page

Ở đây, sự trùng lặp sẽ bao gồm 2 yếu tố:

 • Trùng tên fanpage hoặc có tên fanpage tương đồng.
 • Trùng địa điểm mà người dùng muốn thực hiện check-in.

Do đó, trong trường hợp hai fanpage có tên tương đồng và cùng địa điểm check-in, Facebook sẽ xác định rằng một trong hai fanpage là giả mạo và fanpage còn lại được xem là chính thống. Tất nhiên, fanpage được xác định là giả mạo sẽ mất quyền thực hiện check-in ngay lập tức.

2. Bùng tiền quảng cáo Facebook

Khi bạn thực hiện quảng cáo cho fanpage, bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mà không chịu trả tiền cho Facebook. Điều này có thể dẫn đến việc mắc phải các hình phạt khác nhau, ví dụ:

 • Tài khoản quảng cáo bị khóa và thẻ Visa của bạn có thể bị hạn chế sử dụng.
 • Đối với fanpage, việc vi phạm quy định có thể dẫn đến nhiều hình phạt, trong đó có việc áp đặt án phạt cá nhân. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ không thể thực hiện check-in trên fanpage này nữa.

3. Fanpage mới đổi tên hoặc đổi tên nhiều lần

 • Vừa đổi tên fanpage: Fanpage của bạn vừa mới cập nhật dữ liệu liên quan đến tên fanpage thì lúc này, Facebook sẽ cần thời gian để thu thập dữ liệu đã thay đổi. Thường là trong khoảng 15-30 ngày, trong khoảng thời gian này bạn sẽ không thể checkin được trên fanpage.
 • Fanpage đổi tên nhiều lần: Tương tự như việc thay đổi tên fanpage, mỗi khi bạn thực hiện thay đổi này, bạn sẽ cần phải chờ từ 15 – 30 ngày để có thể khôi phục chức năng check-in trên fanpage.

Nếu chưa biết cách đổi tên fanpage, bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cách đổi tên Fanpage trên điện thoại và máy tính cực đơn giản.

Hãy nhớ rằng việc thay đổi tên, địa chỉ và tên người dùng trên fanpage là những thay đổi quan trọng. Và điều mà Facebook cần là thời gian để cập nhật những thông tin bạn đã thay đổi này trên hệ thống của họ.

4. Chưa bật định vị thiết bị checkin

Đây là lỗi không checkin được fanpage nhiều người dùng rất hay mắc phải nhưng ít ai để ý. Bạn cần nhận biết rằng khi bạn thực hiện check-in, mục đích của bạn là để thông báo với mọi người rằng: “Lúc này, tôi đang ở trong cửa hàng, nhà hàng này”.

Cách khắc phục lỗi fanpage không checkin được mới nhất
Chưa bật định vị thiết bị checkin.

Tuy nhiên, khi thiết bị của bạn không kích hoạt tính năng định vị, Facebook sẽ không thể thu thập dữ liệu về vị trí của bạn để thực hiện check-in, phải không nào?

5. Fanpage không thuộc danh mục cho phép checkin

Có hai danh mục chính cho fanpage. Đó là:

 • Doanh nghiệp hoặc thương hiệu.
 • Cộng đồng hoặc nhân vật nổi tiếng.

  Cách khắc phục lỗi fanpage không checkin được mới nhất
  Fanpage không thuộc danh sách cho phép checkin.

Trong số đó, tính năng checkin chỉ được hỗ trợ khi bạn tạo một trang Facebook và chọn danh mục là doanh nghiệp hoặc thương hiệu cho fanpage này.

III. Cách khắc phục khi không checkin được fanpage

Đối với từng lý do sẽ có những cách khắc phục riêng, dưới đây là 5 cách khắc phục khi không checkin được fanpage mà bạn có thể tham khảo:

 • Đối với trường hợp trùng thông tin page

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần đặt một tên mới cho fanpage, đảm bảo rằng tên này là duy nhất. Sau đó, bạn có thể thay đổi địa điểm checkin mới.

 • Đối với trường hợp bùng tiền chạy quảng cáo Facebook

Bạn hãy thanh toán chi phí chạy quảng cáo ngay lập tức.

 • Đối với trường hợp fanpage mới đổi tên hoặc đổi tên nhiều lần

Khi thay đổi tên quá thường xuyên, bạn sẽ cần đợi khoảng từ 15 đến 30 ngày trước khi có thể sử dụng lại tính năng checkin trên fanpage.

Để khôi phục chức năng này, bạn cần hoàn tất việc đồng bộ hóa thông tin, bao gồm việc thay đổi liên kết fanpage, thêm địa chỉ, và kiểm tra xem vị trí trên fanpage đã chính xác chưa.

Cách khắc phục lỗi fanpage không checkin được mới nhất
Cách khắc phục khi không checkin được fanpage.

Hơn nữa, bạn cần tích cực tham gia trên fanpage của mình, như việc đăng bài và chia sẻ thông tin liên quan để tạo tương tác với người dùng. Phương pháp này cũng có thể giúp bạn nhanh chóng khôi phục chức năng checkin trên fanpage.

 • Đối với trường hợp chưa bật định vị checkin

Bạn tiến hành bật định vị bằng cách vào Cài đặt => Chọn Vị trí => Cho phép sử dụng.

 • Đối với trường hợp fanpage không thuộc danh mục cho phép checkin

Bạn truy cập vào fanpage => Chỉnh sửa thông tin trang => Xóa hạng mục cũ => Thêm hạng mục mới.

Kết luận

Vậy là phần mềm MKT đã chia sẻ tới các bạn những cách khắc phục lỗi không checkin được fanpage mới và đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550