Hỗ trợ trong giờ hành chính

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Năm 2020, Facebook đã giới thiệu một tính năng mới để cạnh tranh với TikTok đó là Facebook Reels, và đến nay nó đang làm mưa làm gió trên phạm vi toàn cầu. Vậy liệu có ai đặt câu hỏi về tính năng mời này của Facebook không? Bài viết dưới đây phần mềm MKT sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn về reels Facebook là gì và cách chia sẻ video rees trên Facebook đơn giản nhất.

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook dễ nhất

I. Reels Facebook là gì?

Reels được hiểu đơn giản là tính năng cho phép người dùng tạo video ngắn tương tự như TikTok. Tính năng này đã được tích hợp vào cả Facebook và Instagram, cho phép người dùng tạo Reels. Trên Instagram, họ có thể chia sẻ những video này trên nền tảng dữ liệu của Facebook.

Facebook Reels là một phần trên Facebook dành riêng cho các video ngắn, mỗi video có thời lượng tối đa 60 giây. Ban đầu, tính năng này ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2021, cho phép người dùng xem các video ngắn từ bạn bè và các trang. Sau đó, vào tháng 2/2022, Facebook Reels đã được mở rộng ra toàn cầu.

Ngoài việc tạo video 60 giây, bạn cũng có thể tạo lại video của người khác, giống như tính năng duets trên TikTok. Điều này cho phép bạn sáng tạo phản ứng hoặc gửi thông điệp đáp lại video gốc bằng cách sử dụng nội dung đã có.

II. Cách dùng Facebook Reels tạo video ngắn cực dễ

Để tạo video ngắn bằng Facebook Reels, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Bước 2: Chọn mục Reels nằm bên dưới tùy chọn trạng thái của bạn.

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook dễ nhất

Bước 3: Camera của thiết bị được bật lên. Bạn có thể quay video hoặc tải lên video có sẵn từ thư viện của mình.

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook dễ nhất

III. Cách chỉnh sửa video Facebook Reels đơn giản

Khi bạn đã tạo video hoặc nhập nội dung từ thư viện cá nhân, bạn sẽ có thể chỉnh sửa video. Facebook Reels chủ yếu tập trung vào hai tùy chọn chỉnh sửa chính, đó là Thêm nhạc và Hẹn giờ.

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook dễ nhất

Nếu bạn nhấn vào Bộ hẹn giờ, tính năng này sẽ cho phép bạn ghi âm rảnh tay trong khoảng 3-30 giây.

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook dễ nhất

Nếu bạn nhấn vào Thêm nhạc, bạn sẽ được chuyển hướng đến thư viện nhạc của Facebook, từ đó bạn có thể chọn nhạc cho cuộn video của mình.

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook dễ nhất

Sau khi kết thúc việc quay video. Bạn nhấn vào Xem trước. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn chỉnh sửa khác ở dạng văn bản. Bạn có thể nhấn vào đó để thêm văn bản, hình dán và biểu tượng cảm xúc vào reels của mình.

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook dễ nhất

Sau khi hoàn thành và chỉnh sửa video, bạn có thể lưu video xuống thiết bị cá nhân hoặc chia sẻ nó với người theo dõi bằng cách bấm vào nút Tiếp theo.

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook dễ nhất

IV. Hướng dẫn chia sẻ video Reels trên Facebook

Sau khi hoàn thành việc quay và chỉnh sửa video, bạn cần thiết lập quyền chia sẻ cho cuộn phim của mình. Để làm điều này, bạn có thể tùy chỉnh mức độ bảo mật trên trang chia sẻ. Nhấn vào “Ai có thể xem cuộn phim?” để bắt đầu.

Thao tác này sẽ mở ra một danh sách các tùy chọn về quyền riêng tư khác nhau. Nếu bạn chọn “Công khai,” mọi người sẽ có thể xem cuộn phim, bất kể họ có nằm trong danh sách người theo dõi của bạn hay không.

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook dễ nhất

Nếu bạn chọn “Bạn bè,” video sẽ chỉ được chia sẻ với tất cả bạn bè của bạn trên Facebook.

Bạn cũng có thể lựa chọn “Bạn bè ngoại trừ…” và sau đó chọn một nhóm bạn cụ thể để chỉ những người này mới có thể xem Reels.

Cuối cùng, nếu bạn muốn giữ video cá nhân, bạn có thể chọn “Chỉ mình tôi,” điều này đồng nghĩa rằng chỉ có bạn mới có quyền truy cập vào cuộn phim trên Facebook của bạn.

Reels Facebook là gì? Cách chia sẻ video reels trên Facebook dễ nhất

V. Câu hỏi thường gặp khi dùng Facebook Reels

1. Instagram Reels và Facebook Reels có giống nhau không?

Tính năng Reels trên Instagram và Facebook có nhiều điểm tương đồng, chủ yếu là do cả hai nền tảng đều thuộc sở hữu và phát triển bởi Facebook. Vì cả hai tính năng này đều lấy cảm hứng từ TikTok nên chúng có mục tiêu tương tự đó là cho phép người dùng tiêu thụ nội dung dưới dạng video ngắn.

Tuy nhiên ở hiện tại, điểm khác biệt quan trọng duy nhất giữa cả hai là Facebook Reels cho phép người dùng đưa URL tài khoản của họ vào phần chú thích của video. Mặt khác, tính năng này không có sẵn trên Instagram Reels.

Hơn nữa, Facebook có thể đang nhắm đến một nhóm người dùng có đặc điểm nhân khẩu học khác với Reels của họ, do đa số người dùng của Facebook nằm trong độ tuổi từ 25 đến 35. Trong khi đó, Instagram hướng đến một đối tượng trẻ hơn, bao gồm thế hệ millennial và Gen Z.

2. Tôi có thể sử dụng lại âm thanh từ video Facebook Reels không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại âm thanh từ một cuộn Facebook khác nếu âm thanh đó đã có sẵn để sử dụng lại. Trong trường hợp người dùng đã sử dụng âm thanh từ thư viện nhạc của Facebook hoặc Instagram, bạn cũng có thể sử dụng nó một cách bình thường.

Để xác định nguồn gốc của âm thanh trong Reels hoặc sử dụng nó cho Reels của bạn, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng âm nhạc ở cuối video Reels. Điều này sẽ đưa bạn đến nguồn gốc của bản nhạc. Tuy nhiên, nếu người dùng đang sử dụng âm thanh gốc, bạn có thể không thể tái sử dụng nó nếu họ đã hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của họ.

3. Tôi có thể chia sẻ Facebook Reels từ PC không?

Không, cho đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn chưa hỗ trợ tùy chọn tạo hoặc chia sẻ Reels từ trình duyệt máy tính. Hiện tại, tính năng Facebook Reels chỉ có sẵn trên các ứng dụng di động Android và iOS, nghĩa là bạn chỉ có thể tạo video Reels từ điện thoại thông minh của mình, không thể thực hiện từ máy tính để bàn. Chưa có thông tin cụ thể về việc Facebook sẽ cung cấp tính năng tải lên Reels trực tiếp từ trang web máy tính trong tương lai hay không.

Kết luận

Bài viết trên phần mềm MKT đã giải đáp những thắc mắc cho bạn về Reels Facebook là gì và cách chia sẻ video reels trên Facebook nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với thông tin bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm

Hướng Dẫn Cách Lên Lịch Đăng Bài Trên Fanpage Facebook Hiệu Quả

4 bước chỉnh sửa URL fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0982.674.550